Nội dung chi tiết lễ khai mạc SEA Games 31 vào đêm 12.5.2022 tại sân Mỹ Đình có rất nhiều tiết mục hấp dẫn.

Phần mở màn lễ khai mạc SEA Games 31 mang chủ đề “Việt Nam thân thiện”. Nước chủ nhà đại hội chào đón các nước trong khu vực Đông Nam Á tham dự SEA Games 31 bằng sự nồng ấm, thân thiện, bằng nụ cười và một tâm thế bình an.

SEA Games 31 là đấu trường thể thao để các VĐV ghi dấu thành tích của mình, nơi những ngọn lửa khát khao giành lấy những tấm huy chương cao quý, những thành tích nổi bật, những kỷ lục mới sẽ được thiết lập. Nơi mà ánh sáng của niềm tin và sức mạnh con người được xây dựng trên niềm vinh quang mang tên Tổ quốc.

Khán giả sẽ được thưởng thức các tiết mục độc đáo. Trống khai hội Countdown bằng nghệ thuật trình diễn Mapping và công nghệ đồ hoạ thực tế ảo. Giới thiệu lại 30 kỳ SEA Games theo chiều của chim Lạc trên trống đồng đến thời khắc khai mạc lần thứ 31. Rồng thiêng bay lên tái hiện một huyền thoại của địa linh nhân kiệt và những kỳ tích của đất thiêng Thăng Long – Hà Nội, nơi diễn ra lễ khai mạc Đại hội.

“Việt Nam xin chào” là chủ đề màn biểu diễn nghệ thuật, võ thuật kết hợp với công nghệ mapping của số lượng lớn diễn viên, VĐV diễn tả tinh thần võ công -văn trị và yêu lao động nhân ái và đoàn kết của người Việt nam sẵn sàng hoà mình vào biển lúa phồn vinh của cả khu vực Đông Nam Á, chung tay tạo nên những mùa vàng của ấm no và hòa bình.

Các tiết mục tiếp theo có các tựa đề Việt Nam chào đón SEA Games, Hồn Sen Việt. Đây là những màn trình diễn múa nghệ thuật ở mặt sân Mỹ Đình với số lượng lớn diễn viên, nghệ sĩ kết hợp với công nghệ đồ hoạ để giới thiệu biểu tượng của SEA Games 31.

Phần thứ hai của lễ khai mạc có chủ đề “Đông Nam Á mạnh mẽ”. Khu vực Đông Nam Á là một ngôi nhà chung với những căn cước văn hóa đặc thù, sự gắn kết của những nền văn minh tinh hoa và giàu bản sắc truyền thống sẽ luôn đoàn kết, gắn bó và cùng nhau phát triển. Việt Nam mong muốn SEA Games 31 sẽ thực sự trở thành điểm hội tụ của tình đoàn kết, của ý chí vươn lên và tinh thần hợp thiện trong bối cảnh hòa bình thế giới gặp nhiều biến động vô cùng phức tạp. Sự đoàn tụ tay trong tay của các nước Đông Nam Á ngày hôm nay thể hiện cho sự trường tồn, thủy chung, hòa hợp để hướng tới sự phát triển bền vững: tôn trọng thiên nhiên, ổn định chính trị, đoàn kết trong sự nhân văn, bác ái để hướng tới sự phồn vinh của cộng đồng các nước Đông Nam Á hôm nay và mai sau.

Phần này có các tiết mục mang tên: Hội tụ để toả sáng là màn biểu diễn nghệ thuật mapping đại cảnh trên mặt sân vận động sử dụng ngôn ngữ hội hoạ của dòng tranh Đông Hồ, di sản văn hoá phi vật thể của Việt Nam, dòng tranh dân gian chuyên dành cho các lễ hội để giới thiệu và vinh danh các nước tham dự SEA Games 31. Cũng trên chất liệu độc đáo này, linh vật của 40 môn thể thao sẽ được thể hiện bằng ngôn ngữ hiện đại trên chất liệu truyền thống của hội hoạ dân gian Việt Nam.

Tiết mục Đường đến Việt Nam là màn biểu diễn tôn vinh vẻ đẹp nội tâm của Đông Nam Á, tinh hoa của văn minh lúa nước, của tâm linh – và căn cước văn hoá Việt Nam cũng như khu vực Đông Nam Á mở ra một con đường đầy cảm xúc bằng vẻ đẹp dịu dàng, nhân văn của những cô gái Việt, qua tà áo dài và chiếc nón lá để chào đón sự xuất hiện của các đoàn thể thao tiến vào lễ đài.

Sau đó là các nghi lễ chức thức như rước cờ Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á, cờ SEA Games; Phát biểu và tuyên bố khai mạc của lãnh đạo Chính phủ; lễ tuyên thệ của VĐV và trọng tài. Rất tiếc vì Ánh Viên không dự SEA Games 31 với tư cách VĐV và cô cũng không tham dự lễ rước đuốc vào đêm khai mạc.

Kết thúc lễ khai mạc sẽ là phần biểu diễn nghệ thuật có chủ đề “Đông Nam Á tỏa sáng”, gồm các tiết mục: Chung một dòng chảy: Một màn múa và võ thuật với số lượng lớn các vận động viên, diễn viên thể hiện hình tượng con thuyền Đông Nam Á cùng nhau vượt qua mọi sóng gió, thăng trầm, biến động của lịch sử để cùng nhau đoàn kết, vươn ra biển lớn, cùng nhau chào đón ánh bình minh rực rỡ.

Tiết mục Hành trình ngọn đuốc SEA Games là sự kết hợp giữa clip ghi hình và truyền hình trực tiếp ngọn đuốc rước về sân Mỹ Đình để chuẩn bị thắp sáng trong suốt thời gian diễn ra SEA Games 31

Tiết mục thắp lửa SEA Games: Vào thời khắc ngọn lửa thiêng SEA Games 31 được thắp lên cũng là lúc ca khúc chính thức: “Let’s shine – Cùng toả sáng” được vang lên trong một màn trình diễn ấn tượng, sôi động của linh vật SEA Games- các chú Sao la và màn bắn pháo hoa rực rỡ đánh dấu thời khắc khai mạc SEA Games 31.

Nguồn: https://thanhnien.vn/le-khai-mac-sea-games-31-rat-dac-biet-tran-ngap-am-thanh-v