Vietcombank – Lễ Đón Mừng Bộ Nhận Diện Thương Hiệu Mới

Ngày 31/3/2013, tại Hà Nội, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đã long trọng tổ chức Lễ đón mừng bộ nhận diện thương hiệu mới, ghi dấu ấn cho một sự chuyển đổi có ý nghĩa lớn lao ngay trước thời khắc trọng đại của ngân hàng – Lễ kỷ niệm 50 năm thành lập và đón nhận Huân chương Độc lập Hạng Nhất, vào ngày 01/4/2013.

Tham dự Lễ có Đ/c. Đào Minh Tú – Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam; Ông Tsukamoto – Chủ tịch Tập đoàn Tài chính Mizuho – đối tác chiến lược quan trọng của Vietcombank; các khách hàng thân thiết của Vietcombank trên toàn quốc cùng đông đảo các cơ quan thông tấn, báo chí. Về phía Vietcombank, có ông Nguyễn Hòa Bình – Chủ tịch Hội đồng quản trị; Ông Nguyễn Phước Thanh – Tổng giám đốc; các thành viên trong HĐQT, Ban Kiểm soát, Ban điều hành; Giám đốc các chi nhánh, đơn vị thành viên và Lãnh đạo các Phòng/ban tại Hội sở chính.

Trải qua 50 năm xây dựng và phát triển, thương hiệu Vietcombank vốn đã trở nên thân quen như một biểu tượng của niềm tin đối với đông đảo công chúng cũng như tất cả khách hàng. Chính vì vậy, hệ thống nhận diện thương hiệu mới Vietcombank sẽ tiếp tục được phát triển dựa trên nhiều yếu tố: Kế thừa, hội tụ và phát huy các giá trị vốn được tích lũy, chắt lọc trong suốt bề dày lịch sử hoạt động của ngân hàng trong 50 năm qua. Thương hiệu mới Vietcombank mang những đặc tính riêng với giá trị cốt lõi: Sáng tạo, Phát triển không ngừng, Chu đáo – Tận tâm, Kết nối rộng khắp, Khác biệt, An toàn – Bảo mật, ngoài yếu tố chuyển tải sự liên tục trong hành trình phát triển còn bao hàm những cam kết đồng hành sâu sắc đối với đông đảo các tầng lớp khách hàng đã đặt trọn niềm tin vào Vietcombank trong suốt chặng đường nửa thế kỷ qua.

Với màu sắc chủ đạo của thương hiệu là màu xanh, biểu tượng (logo) gợi cảm giác liên tưởng sự bắt đầu và chuyển dịch liên tục của chữ “V” với ý nghĩa kết nối không ngừng mọi hành trình để mang đến cảm xúc tin tưởng xuất phát từ trái tim, các thuộc tính của thương hiệu Vietcombank được xác định gắn bó chặt chẽ với các giá trị văn hóa Vietcombank vốn đã được xác lập và khẳng định (Tin cậy – Chuẩn mực – Sẵn sàng đổi mới – Bền vững – Nhân văn), là nền tảng vững chắc cho sự phát triển ổn định và bền vững của Vietcombank trong thời gian kế tiếp.

Thông điệp truyền thông của thương hiệu mới Vietcombank: “Chung niềm tin vững tương lai” (Together for the future) cũng như một lời cam kết với khách hàng về sự đổi mới toàn diện cả về hình ảnh và hoạt động để sẵn sàng đồng hành cùng khách hàng trên con đường hướng tới tương lai.

Phát biểu tại buổi Lễ ông Nguyễn Hòa Bình – Chủ tịch HĐQT Vietcombank cho biết: “Với hình ảnh thương hiệu mới, Vietcombank tiếp tục khẳng định định hướng phát triển của mình luôn lấy an toàn và hiệu quả là mục tiêu hàng đầu, lấy phát triển xanh và bền vững vì cộng đồng là mục tiêu xuyên suốt. Vietcombank sẽ phát triển dựa trên nền tảng công nghệ hiện đại, nguồn nhân lực chất lượng cao, và quản trị theo chuẩn mực quốc tế; hướng đến một tập đoàn tài chính ngân hàng hoạt động đa năng, có vị thế hàng đầu tại Việt Nam, có tầm ảnh hưởng và phạm vi hoạt động ở khu vực và quốc tế, phấn đấu trở thành một trong 300 tập đoàn tài chính lớn nhất thế giới vào năm 2020.

Phát biểu tại buổi Lễ, Phó Thống đốc Đào Minh Tú đã đánh giá việc lựa chọn thời khắc để công bố hệ thống nhận diện thương hiệu mới của Vietcombank là hết sức có ý nghĩa, đánh dấu một sự chuyển đổi mạnh mẽ của quá trình 50 năm xây dựng và trưởng thành của ngân hàng. Phó Thống đốc cũng tin tưởng rằng, với việc ra mắt hệ thống nhận diện thương hiệu mới, Vietcombank sẽ thể hiện được một vị thế mới với mục tiêu, tầm nhìn, sứ mệnh và chiến lược phát triển tổng thể dài hạn, đưa ngân hàng phát triển lên những tầm cao hơn để không ngừng gia tăng các giá trị, lợi ích cho xã hội, xứng đáng với kỳ vọng và niềm tin của đông đảo các tầng lớp khách hàng.

Nguồn: https://sbv.gov.vn/webcenter/portal/vi/menu/trangchu/ttsk/ttsk_chitiet?leftWidth=20%25&showFooter=false&showHeader=false&dDocName=CNTHWEBAP01162509253&rightWidth=0%25&centerWidth=80%25&_afrLoop=23916715087600466#%40%3F_afrLoop%3D23916715087600466%26centerWidth%3D80%2525%26dDocName%3DCNTHWEBAP01162509253%26left